Khái niệm về ván khuôn di chuyển luân lưu

Banner khuyen maiHot

Ván khuôn hay còn có tên gọi khác là coppha – đây là một trong những kỹ thuật phức tạp có liên quan trong gành xây dựng và đòi hỏi các nhà thầu chuyên gia phải sử dụng thích hợp. Hiện nay có rất nhiều loại ván khuôn khác nhau và được sử dụng trong ngành xây dựng, phục vụ cho các  mục đích khác nhau, một trong số đó là ván khuôn di chuyển luân lưu.

Ván khuôn di chuyển luân lưu là dạng ván khuôn cho phép người ta sử dụng nhiều lần và thường được gọi là ván khuôn định hình theo một chu trình nhất định. Cụ thể là chế tạo khuôn lần thứ 1 – vận chuyển khuôn và lắp đặt khuôn hay sử dụng và tháo dỡ khuôn. Tiếp đó là quay vòng về vận chuyển khuôn. Ván khuôn di chuyển luân lưu rất thuận lợi cho việc tháo ván khuôn để sử dụng phần khác và cũng đa số là các ván khuôn được tháo dỡ để sử dụng và chỉ chịu được áp lực ngang. Để sử dụng trong các công trình thi công thì ván khuôn luân lưu cũng tùy thuộc vào tính chất của ván khuôn để duy trì phương tiện vạn chuyển và tháo lắp. Cũng dựa vào đó mà ván khuôn di chuyển luân lưu được chia thành các loại là ván khuôn kích tăng, ty ren và cây chống. Ván khuôn này có kích thước bé và hầu hết được tháo lắp thủ công, tùy vào sức người. Ván khuôn có kích thước lớn và thường được ghép lại từ các ván khuôn được sử dụng gông để gông các tấm lại với nhau hoặc để có thể gia công nguyên tấm.

Ngoài dạng ván khuôn trên thì ván khuôn di chuyển ngang cũng được sử dụng nhiều bởi đây cũng là ván khuôn di động, thường dịch chuyển theo phương nằm ngang và được sử dụng hầu hết trong các công trình xây dựng. Bạn sẽ không khó để bắt gặp nó.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm